CÁCH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

• Admin              427 views

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả từ lâu đã trở thành một bài toán khó đối. Nếu bạn cũng gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng thì đừng lo lắng. Hãy cùng Edunow tìm hiểu cách tuyển dụng hiệu quả nhất qua bài viết sau đây.

Quy trình tuyển dụng phải cụ thể

Quy trình tuyển dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Nếu muốn tìm được nhân viên phù hợp với vị trí công việc, bạn cần lưu ý việc này. Đây được xem là cách tuyển dụng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức, cũng như quy định công ty, quy trình tuyển dụng sẽ khác nhau. Nhưng có một vấn đề mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng phải “nằm lòng”. Đó là chuẩn bị thật kỹ lưỡng trong từng bước tuyền dụng.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả qua các trang web tuyển dụng

Hiện nay, phương thức tìm ứng viên qua các trang web tuyển dụng trực tuyến thường được lựa chọn. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có xu hướng mua quảng cáo trên những ấn phẩm thương mại. Quá trình tuyển dụng thường gồm những thông tin quan trọng. Ví dụ như về vị trí, chức danh công việc, bản mô tả, chính sách phúc lợi, cách ứng tuyển. Một vài trang web tuyển dụng lớn mà bạn có thể tham khảo như: Vietnamworks.com, Topcv.vn, Ybox.vn,…Đây là những trang web tuyển dụng rất hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù không nổi tiếng và khó tuyển dụng được ứng viên trên trang web của mình.

Tận dụng mạng xã hội và công nghệ số

Một trong những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả chính là mạng xã hội và công nghệ số. Mạng xã hội được xem là mảnh đất màu mỡ để tìm kiếm ứng viên. Không chỉ có nhà tuyển dụng, các bạn trẻ hiện nay cũng sử dụng chúng để tìm kiếm việc làm.

CÁCH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

Hiện nay, số lượng tổ chức sử dụng mạng xã hội để tuyển dụng vẫn tăng một cách ổn định. Điều này cho thấy mức độ phát triển của việc tuyển dụng trực tuyến. Theo nghiên cứu Randstad, đã có đến 39% ứng viên sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm công việc. Trong đó 2 mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất là Facebook và LinkedIn.

CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỊ TRƯỜNG TUYỂN DỤNG – ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TẠI VIỆT NAM

Sử dụng mạng lưới tuyển dụng trong nội bộ

Thực tế, mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả rất hiệu quả. Đó là một trong những kênh thông hữu hiệu giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân tài. Từ các mối quan hệ trong công ty, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích nhân viên tuyển dụng. Chính nhân viên có thể giới thiệu nguồn nhân sự để chọn được những ứng viên phù hợp.

Với phương thức này, bạn có thể đăng thông báo tuyển dụng lên kênh thông tin nội bộ công ty. Bạn có thể đưa ra các thông tin liên quan đến yêu cầu cụ thể đối với từng ứng viên. Việc này sẽ giúp nhân viên dễ dàng giới thiệu việc làm cho người quen của họ.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả trực tiếp tại trường học, cao đẳng

CÁCH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

Một cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả chính là tuyển dụng trực tiếp tại trường học. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm đến nguồn nhân sự tại các trường đại học, cao đẳng. Từ đó, bạn có thể tiếp cận được những sinh viên trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết. Qua đó, bạn tìm được những ứng viên có đủ năng lực phù hợp với vị trí tuyển dụng. Hoặc bạn có thể liên hệ với các khoa, trung tâm việc làm của trường để được hỗ trợ. Việc có được mối quan hệ tốt với nhà trường sẽ giúp bạn tìm được các ứng viên nổi bật. Khi áp dụng cách tuyển dụng này, doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được ứng viên. Hơn nữa, bạn có thể quảng bá thương hiệu đến sinh viên, nguồn nhân lực tuyệt vời mai sau.

ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NHÂN LỰC? 

Đăng tin tuyển dụng lên báo, phát tờ rơi

Bí kíp thứ sáu là đăng tin tuyển dụng lên báo và phát tờ rơi. Đây là một trong những hình thức tuyển dụng truyền thống được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Cách tuyển dụng này đảm bảo một lượng ứng viên tiếp cận lớn. Hình thức này thường phù hợp với những lao động phổ thông.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả qua điện thoại

CÁCH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể áp dụng cách tuyển dụng qua điện thoại. Đây là cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian cho ứng viên, nhà tuyển dụng. Việc phỏng vấn qua điện thoại sẽ giúp cho bạn quản lý thời gian hiệu quả và chi phí. Tuy nhiên, trước khi liên hệ với ứng viên bạn cần xây dựng hệ thống câu hỏi cụ thể.
Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được những ứng viên đủ tiêu chuẩn. Đồng thời loại bỏ những ứng viên không đủ yêu cầu. Với một quy trình chặt chẽ, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tìm được những nhân viên phù hợp nhất.
Trên đây là những cách tuyển dụng hiệu quả mà Edunow đã chia sẻ đến các bạn. Mong rằng nhà tuyển dụng sẽ “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích để chiêu mộ nhân tài.

Xem thêm bài viết:

PHƯƠNG THỨC LÊN KẾ HOẠCH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHI TIẾT 2021

Để được hỗ trợ hệ thống đào tạo Online, doanh nghiệp có thể liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGDBT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Tel: (024) 62627729    Fax: (024) 33540856

Hotline: 0978 790 382

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 5 / 5. Số lượt xếp hạng 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments

BÀI VIẾT NỔI BẬT

FORM
ChatGPT
Smart School
School tour- công nghệ thực tế ảo
CRM tuyển sinh
0986354152