ĐÀO TẠO NHÂN SỰ VÀ QUY TRÌNH CHUẨN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

• Admin              4036 views

Đào tạo nhân sự là hoạt động nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và bổ sung năng lực làm việc cho đội ngũ nhân viên trong công ty, doanh nghiệp. Để xây dựng được một đội ngũ nhân viên chất lượng đồng đều. Kèm theo đó là hiệu suất công việc cao. Thì điều công ty cần là có cho mình một quy trình đào tạo hiệu quả.

Hãy cùng EDUNOW tìm hiểu rõ hơn về công tác đào tạo nhân sự và chi tiết các quy trình để phát triển nội bộ chuẩn và đúng hướng.

1. Đào sâu khái niệm đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Như ở phần mở đầu EDUNOW đã giới thiệu. Kế hoạch đào tạo nhân sự là quá trình nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của nhân viên trong công việc. Điều này giúp chất lượng công việc tăng cao và dễ dàng trong khâu quản lý nhân lực.

Một số các chuyên gia và nhà quản lý hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự đã từng nêu ra định nghĩa của mình cho vấn đề này (Hình ảnh tham khảo phía dưới).

Thông qua các buổi bổ trợ kiến thức, nhân viên có thể vận dụng những gì mình học được. Mục đích là để có thể trực tiếp giải quyết công việc. Doanh nghiệp cần xác định được thực trạng chất lượng nhân viên qua từng giai đoạn. Sau quá trình đó sẽ là lên kế hoạch tổ chức các buổi đào tạo.

>> Xem thêm:

QUY TRÌNH XÂY DỰNG BÀI GIẢNG E-LEARNING CHO DOANH NGHIỆP 2021

5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐÀO TẠO ONLINE VỚI DOANH NGHIỆP CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

2. Chi tiết 5 bước trong kế hoạch đào tạo nhân sự

Doanh nghiệp có thể có cái nhìn tổng quan về quy trình đào tạo nhân sự thông qua 5 bước sau:

5 BƯỚC ĐÀO TẠO NHÂN LỰC

Bước 1: Định hình nhu cầu đào tạo

Bên cạnh sức ảnh hưởng của sản phẩm thì yếu tố nhân lực sẽ quyết định độ thành công của doanh nghiệp. Các công ty phải đảm bảo được sức mạnh nội tại của bộ phận nhân sự. Nhân viên trong doanh nghiệp không chỉ cần có chuyên môn, kỹ năng. Bên cạnh đó, hiệu quả làm việc cũng cần có sự tối ưu.

Nhu cầu doanh nghiệp hướng tới

Có một sai lầm mà các doanh nghiệp thường xuyên mắc phải. Đó là đợi đến khi công việc có kết quả, sai ở đâu mới quyết định sửa ở đó. Trong khi việc đào tạo cần phải được thực hiện ngay từ đầu! Kể cả trong giai đoạn hướng dẫn bộ phận nhân viên mới. Khi tập trung định hình nhu cầu đào tạo, các nhà quản lý nên chú trọng phân tích:

-Xác định cụ thể thực trạng nội bộ doanh nghiệp.

-Đánh giá hoạt động mà nhân lực đang triển khai, đảm nhiệm.

-Đánh giá hiệu quả công việc, sau đó tiến hành sàng lọc nhân sự và tổ chức đào tạo thêm.

Bước 2: Xác định loại hình đào tạo phù hợp với doanh nghiệp

Để có thể xác định được loại hình đào tạo phù hợp. Doanh nghiệp cần hiểu rõ yếu tố nhân lực ở công ty. Hãy tìm ra những điểm mạnh và yếu ở nhân sự. Bước tiếp theo là triển khai thiết kế lộ trình tương thích với khả năng làm việc của nhân viên. Quá trình đào tạo sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian khi doanh nghiệp nhắm trúng vào yếu tố cần trong thời điểm hiện tại. Các buổi tổ chức đào tạo cần phải có kế hoạch, diễn ra thường xuyên và nhất quán.

Bước 3: Xác định mục tiêu đào tạo

Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực và phổ biến nó tới người được đào tạo. Mục tiêu cần cụ thể, phục vụ có lợi cho cả doanh nghiệp lẫn bộ phận nhân viên. Đặc biệt, nhà quản lý không nên hướng tới những gì viển vông, xa vời, khó thực hiện hóa.

Bước 4: Bắt tay vào triển khai chương trình đào tạo nhân sự

Các chương trình đào tạo nhân sự sẽ được thực hiện dưới sự hướng dẫn bởi các chuyên gia có chuyên môn. Đặc biệt là những giàu kinh nghiệm. Quy trình giảng dạy tốt nhất sẽ hướng tới sự phát triển của doanh nghiệp và nâng cao được tay nghề cho nhân viên. Những khóa học đào tạo nhân sự sẽ tăng hiệu quả khi có nhiều sự trao đổi. Nhân viên và người hướng dẫn tích cực thảo luận hay đưa ra quan điểm. Và trong suốt chương trình đào tạo nhân sự, nhân viên được tăng tính thực hành cho công việc. Khi quá trình đào tạo diễn ra tích cực, thì doanh nghiệp và nhân viên sẽ càng có lợi.

Triển khai kế hoạch

Bước 5: Tổ chức kiểm tra, đánh giá hiệu quả sau đào tạo

Không dừng lại ở việc tổ chức các khóa học đào tạo nhân sự, đội ngũ tổ chức cần đưa ra sự đánh giá. Toàn bộ quy trình đều cần được thống kê, tổng kết chi tiết. Có rất nhiều hình thức để đo lường hiệu quả đào tạo, như:

-Khảo sát qua phiếu xin ý kiến người được đào tạo

-Đánh giá chất lượng học tập của học viên qua các bài kiểm tra

-Đo lường hiệu suất làm việc sau đào tạo

-Giá trị, sức ảnh hưởng mà các chương trình đào tạo nhân sự và khóa học đào tạo nhân sự mang đến.

>> Xem thêm:

QUY TRÌNH ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO TRONG DOANH NGHIỆP

3. EDUNOW đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả

Nếu các doanh nghiệp còn băn khoăn tìm kiếm cho mình các chương trình đào tạo. Chúng tôi – EDUNOW tự tin cung cấp giải pháp đào tạo hiệu quả cho doanh nghiệp. Thông qua nền tảng đào tạo nội bộ và đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp có thể xây dựng, thiết kế và tổ chức các buổi đào tạo Online. Chương trình đào tạo trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, mang tới hiệu quả cao.

>> Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn triển khai chương trình đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp

Thi trực tuyến mùa COVID – Giải pháp hữu hiệu nào trong thời điểm hiện tại?

Kính mời các doanh nghiệp quan tâm tới việc xây dựng chương trình đào tạo nhân sự, liên hệ tới chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGDBT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0986 354 152

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 3 / 5. Số lượt xếp hạng 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152