Đào tạo trực tuyến – Giải pháp đào tạo tăng hiệu suất làm việc hiệu quả

• Admin              1621 views

Đào tạo trực tuyến E-Learning là phương thức học tập. Thông qua một thiết bị có kế nối mạng, với một máy chủ ở nơi khác. Có lưu trữ sẵn các nội dung học tập dạng số và phần mềm cần thiết. Để có thể tương tác (hỏi/ yêu cầu/ ra đề) với học viên học trực tuyến từ xa.

1. Đào tạo trực tuyến là gì?

1.1. Đào tạo trực tuyến (E-learning) về cơ bản có thể hiểu như sau:

E – learning là viết tắt của Electronic Learning. Tức là giáo dục trực tuyến hay hệ thống đào tạo trực tuyến. Đây là một phương thức đào tạo ảo, thông qua một thiết bị điện tử (máy tính, laptop, smartphone, Tablet,..). Kết nối với một máy chủ nơi lưu trữ sẵn các bài giảng điện tử. Dưới các hình thức như: (Word, Excel, PowerPoint..) và một phần mềm hoặc nền tảng cần thiết. Phần mềm hoặc nền tảng này có chức năng hỏi, yêu cầu, tạo bài thi cho học viên trực tuyến.

Với mô hình học này. Giảng viên (cán bộ đào tạo) hoàn toàn có khả năng truyền đạt kiến thức thông qua hình ảnh và âm thanh từ xa. Toàn bộ hệ thống thông tin và tài liệu sẽ được gửi đi bởi đường truyền băng thông rộng. Hoặc kết nối không dây (wifi), mạng nội bộ (LAN).

Đào tạo trực tuyến trước đây thường được hiểu là một lớp học Online với quy mô nhỏ, lẻ. Chỉ khoảng 5 – 10 người sử dụng, nhưng ngày nay, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo lập một hệ thống daotaotructuyen. Mà toàn bộ nhân sự của doanh nghiệp đều nhận được sự đào tạo. Thậm chí, mỗi nhân sự có thể trở thành một cán bộ đào tạo. Nếu có trình độ chuyên môn phù hợp.

1.2. Thuật ngữ đào tạo trực tuyến là gì?

Trên Thế giới, thuật ngữ Đào tạo trực tuyến đã có từ rất lâu. Các nền tảng về đào tạo đã được phát triển bởi nhiều doanh nghiệp. Phần mềm khác nhau, và cũng có những định nghĩa khác nhau. Có thể kể đến một số định nghĩa như sau:

  • Với William Horton: “Hệ thống đào tạo trực tuyến – E-learning. Là sử dụng các công nghệ Web và Internet trong học tập”.
  • Theo Sun Microsystems, Inc (một doanh nghiệp chuyên sản xuất phần mềm, bóng bán dẫn và máy tính. Có trụ sở tại thung lũng Silicon) định nghĩa về daotaotructuyen (E-learning). “Việc học tập được truyền tải hoặc hỗ trợ qua công nghệ điện tử. Và nhiều kỹ thuật khác nhau như Internet, TV, video tape,….
  • Theo  Lance Dublin định nghĩa E – learning trong doanh nghiệp. Chính là việc sử dụng công nghệ để tạo, đưa ra các dữ liệu có giá trị là thông tin, kiến thức. Với mục đích phát triển nâng cao năng lực cá nhân, thúc đẩy tổ chức phát triển.

2. Nền tảng Đào Tạo Nội Bộ – Giải pháp đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam

2.1. Giới thiệu đôi nét về nền tảng Đào Tạo Nội Bộ Edunow

EduNow – Hệ thống Quản lý đào tạo trực tuyến là giải pháp Công nghệ do Công ty ADT Quốc tế phát triển. Cho phép tạo và phân phối tài liệu E-learning tới số lượng lớn học viên. Đồng thời hỗ trợ Nhà quản lý dễ dàng theo dõi, điều chỉnh, đánh giá quá trình đào tạo một cách hiệu quả. Và cung cấp các công cụ giảng dạy trực tuyến phù hợp với các khoá học hay chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn

Đào tạo nhân sự nội bộ không chỉ đơn giản là trách nhiệm, công việc hay nghĩa vụ. Mà cần phải trở thành nét văn hóa doanh nghiệp.Hệ thống đào tạo nội bộ được xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu về công nghệ. Đào tạo, tư vấn và phát triển quản lý nhân sự. Đây là giải pháp đào tạo trực tuyến hàng đầu dành cho các doanh nghiệp hiện nay.

                                            Hệ thống sinh thái Elearning

2.2. Vì sao nên sử dụng nền tảng Đào Tạo Nội Bộ trong doanh nghiệp?

Bài toán khiến các doanh nghiệp đau đầu nhất. Luôn là bài toán chi phí, thời gian và tốc độ tăng trưởng. Làm thế nào để tối ưu hóa quy trình làm việc. Đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu đều đặn theo tháng/quý/năm? Khi nghĩ sâu và đủ hơn, các doanh nghiệp đều hiểu rằng. Con người luôn là yếu tố chi phối và quyết định hoàn toàn kết quả của bài toán.

 Vì sao nên sử dụng nền tảng Đào Tạo Nội Bộ trong doanh nghiệp?

Với các doanh nghiệp có số lượng nhân sự phụ thuộc quy mô lớn nhỏ, các đại lý, hệ thống có các phòng ban. Hay tổ chức và mỗi nhân sự có thể có trình độ chuyên môn ở lĩnh vực mà họ làm việc vô cùng xuất sắc. Thế nhưng, để tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp thì hiệu suất làm việc cũng cần tăng lên. Mỗi cá nhân phải luôn không ngừng bổ sung kỹ năng và kiến thức.

Một bài toán khác được đặt ra. Chi phí, thời gian và công sức thuê giảng viên lên chương trình học và thực thi là quá khó.

Mặt khác, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, quy mô nhân sự chưa quá lớn. Vì tập trung quá nhiều vào câu chuyện doanh thu, lợi nhuận, lỗ lãi. Mà bỏ quên đi yếu tố xây dựng con người. Xây dựng tập thể, không chỉ là xây dựng văn hóa. Mà còn là xây dựng một bộ máy hoạt động với quy trình tối ưu nhất.

2.3. Hệ thống đào tạo trực tuyến trong thời kỳ công nghệ 4.0

Những năm vừa qua, chúng ta thấy được sự bùng nổ mạnh mẽ của kỷ nguyên 4.0. Nơi mọi thứ đều có thể “trực tuyến”. Các trang thương mại điện tử phát triển với tốc độ thần tốc tại Việt Nam như Tiki, Shopee, Lazada,..Ngành giáo dục và đào tạo cũng không hề kém cạnh. Khi đưa đến khái niệm E-learning – daotaotructuyen (Đào tạo bằng hình thức Online từ xa).

Theo cuộc điều tra tại một doanh nghiệp lớn đã và đang áp dụng phần mềm đào tạo trực tuyến. Đại diện phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã đi nhanh và đạt được tốc độ tăng trưởng vô cùng cao. Hiện nay, quy mô công ty đã lên đến 3000 nhân sự.

Đào tạo trực tuyến quan trọng trong việc đào tạo nhân sự nội bộ:

Tuy nhiên, gần đây chúng tôi mới quan tâm đến việc đào tạo nhân sự nội bộ. Hay thiết lập một hệ thống đào tạo trực tuyến. Sau khi so sánh giữa 2 phương án đào tạo theo lối truyền thống và đào tạo trực tuyến. Công ty quyết định áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến.

Và kết quả thật bất ngờ. Các nhân sự của chúng tôi vô cùng hứng thú với phương pháp đào tạo này. Về một mặt khác, toàn bộ nhân viên có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Cán bộ đào tạo, có thể linh hoạt sắp xếp lịch giảng dạy. Mà đối với công ty, chúng tôi có thể tiết kiệm thời gian và chi phí lên đến 65%”.

Có thêm nghiên cứu khác nữa về đào tạo trực tuyến của The E-learning Guild.Đã chứng minh có tới 73% thành viên tham gia chương trình học Online. Trong đó 95% số người áp dụng hiệu quả những kiến thức đó vào công việc thành thạo.

Đào tạo trực tuyến hoàn toàn có thể giải quyết yếu tố xây dựng con người. Mà vẫn có thể đảm bảo tối ưu được chi phí, thời gian, nhân lực đào tạo. Cùng với đó, việc xây dựng một hệ thống đào tạo trực tuyến. Giúp nhà quản lý đào tạo có quyền được lựa chọn và áp dụng đa dạng các hình thức đào tạo cho doanh nghiệp.

2.4. Các tính năng có sẵn

Với quá trình phát triển và cải tiến không ngừng, hệ thống đào tạo trực tuyến – Đào Tạo Nội Bộ. Chính là trợ lý đào tạo nhân sự đắc lực trong thời đại số. Nền tảng này cung cấp những tính năng hiện đại nhất cùng khả năng bảo mật thông tin tối đa.

        Các tính năng có sẵn

Các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp lớn. Thường lo lắng khi ứng dụng một nền tảng công nghệ mới vào đơn vị của mình. Với nền tảng Đào Tạo Nội Bộ việc áp dụng chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Đào Tạo Nội Bộ có giao diện, thao tác, điều hướng thân thiện và dễ dùng với người Việt. Nền tảng cung cấp cho các doanh nghiệp những tính năng quản trị hiệu quả.

Nếu đào tạo nhân sự theo phương pháp truyền thống, vấn đề quản trị người dùng. Sẽ kéo theo vô số các loại giấy tờ. Kết quả bộ phận Nhân sự quá tải công việc. Với nền tảng Đào Tạo Nội Bộ, vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết được.

Hệ thống lớp học tương tác ảo hai chiều. Cho phép tương tác hai chiều trực tiếp giữa học viên – giảng viên. Giảng viên hoàn toàn có thể sắp xếp, theo dõi lịch giảng dạy của cá nhân. Bản thân học viên cũng có thể theo dõi lịch học, cài đặt thông báo nhắc nhở. Khi có lớp học sắp diễn ra.

2.5. Tính năng của hệ thống đào tạo nội bộ

Vấn đề lưu trữ tài liệu cũng hoàn toàn có thể giải quyết với nền tảng đào nội bộ. Nền tảng không giới hạn số lượng học liệu tải lên và hỗ trợ hầu hết các định dạng. Video, PDF, Docs, Excel,..

Mặt khác, với nền tảng Đào Tạo Nội Bộ. Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc quản lý chương trình đào tạo. Nhà quản lý đào tạo, của doanh nghiệp. Có quyền phê duyệt và phân chia khóa học đến từng phòng ban.

Theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Cũng như kỹ năng còn thiếu của nhân sự mà có sự phân chia phù hợp. Các thao tác trên hệ thống được thiết kế vô cùng đơn giản và dễ sử dụng cho người Việt. Việc tạo lớp học mới, chỉnh sửa lớp học, xóa lớp. Hay thiết kế các chương trình học chưa bao giờ dễ đến thế.

Có thể nói, một trong những khâu khó nhất khi thiết kế chương trình Đào Tạo Nội Bộ cho doanh nghiệp. Là vấn đề tạo và quản lý đề thi, vấn đề thuê giảng viên lên đề thi, trộn đề. Được thực hiện theo những phương thức thủ công, tốn chi phí lớn và mất quá nhiều thời gian.

Với một hệ thống đào tạo trực tuyến được áp dụng công nghệ AI. Việc xây dựng bộ đề thi, sắp xếp và đăng tải tự động chỉ với một cú click chuột. Giáo viên có thể thêm mới và chỉnh sửa vô cùng linh hoạt. Toàn bộ hệ thống đề thi và kết quả thi sẽ được tổng hợp thành báo cáo tự động. Gửi đến nhà quản lý đào tạo một cách đầy đủ và chính xác.

2.6. Ưu điểm vượt trội của Đào Tạo Nội Bộ với đối thủ cạnh tranh

Công nghệ 4.0 bùng nổ đã mang đến cơ hội cho các ứng dụng trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Nền tảng Đào Tạo Nội Bộ tự tin có thể trở thành trợ lý đắc lực. Để phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp bởi những lý do sau:

                           Ưu điểm vượt trội của Đào Tạo Nội Bộ với đối thủ cạnh tranh

  2.7. Ưu điểm vượt trội của Đào Tạo Nội Bộ với đối thủ cạnh tranh

Với hệ thống đào tạo trực tuyến – Đào Tạo Nội Bộ. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện đào tạo liên tục, mọi lúc mọi nơi nhờ công nghệ điện toán đám mây. Theo một nghiên cứu gần đây, với việc sử dụng Đào Tạo Nội Bộ. Doanh nghiệp sẽ giảm được 75% chi phí đào tạo. Cùng với đó, việc đào tạo liên tục N lần tuy nhiên chi phí lại chỉ bằng 1 lần.

Đào tạo trực tuyến giải quyết được các vấn đề như:

– Công nghệ Streaming cho phép tương tác hai chiều như một lớp học truyền thống. Tương tác cho phép học viên và giảng viên có thể trao đổi kiến thức trực tiếp mà không bị gián đoạn. Hay xảy ra tình trạng không hiểu ý. Cũng theo một số liệu thống kê tại 1 doanh nghiệp từng là khách hàng của Đào Tạo Nội Bộ cho biết. ”Hiệu suất làm việc của nhân sự công ty tôi sau khi áp dụng Đào Tạo Nội Bộ. Đã tăng lên đến 130%”, có thể nói đây là một tín hiệu đáng mừng vào thời điểm này. Khi thế hệ GenZ đang trở thành nguồn nhân lực chủ chốt.

– Bộ phận quản lý đào tạo của doanh nghiệp. Hoàn toàn có thể linh hoạt hoạch định chương trình và kế hoạch đào tạo. Không cần thuê giảng viên, thuê địa điểm. Toàn bộ kế hoạch đào tạo có thể do nhân sự công ty tự hoạch định. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 95% thời gian tổ chức lớp học.

– Kiến trúc thiết kế của phần mềm đào tạo trực tuyến – Đào Tạo Nội Bộ theo chuẩn microservice. Và ứng dụng công nghệ AI, Machine Learning. Hệ kiến trúc này giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng và tăng trưởng người dùng. Công nghệ tiên tiến đảm bảo chất lượng cao nhất cho buộc học.

Đào tạo trực tuyến bảo mật dữ liệu như nào?

– Vấn đề bảo mật dữ liệu theo đúng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Hệ thống đào tạo trực tuyến được bảo mật chặt chẽ với công nghệ mã hóa chuẩn MD5, RSA, TDES, SSL… Bảo đảm an toàn nội dung, dữ liệu qua chữ ký số. Chống download video và bảo mật thông tin người sử dụng.

– Hệ thống đường truyền được đảm bảo bởi trung tâm dữ liệu chuẩn TIER 3 quốc tế. Các trung tâm dữ liệu được đặt khắp Việt Nam. cùng các đối tác hàng đầu đáp ứng chuẩn Tier 3 quốc tế.  Việc này giúp doanh nghiệp gạt bỏ nỗi lo về đứt cáp, mất mạng. Bởi đường truyền tuyến cáp riêng quốc tế.

– Đào Tạo Nội Bộ là một trong những hệ thống hàng đầu tại Việt Nam. Tương thích toàn diện với các tiêu chuẩn E – Learning tiên tiến nhất. Nền tảng đáp ứng hoàn toàn yêu cầu các tiêu chuẩn học trực tuyến hiện đại. Thông qua hệ thống tương thích SCORM, xAPI, HTML, Flash, Video, PPT, PDF,..

2.8. Hệ thống đào tạo nội bộ đám ứng được hết các yêu cầu khó khăn nhất.

Có thể nói, hệ thống Đào Tạo Nội Bộ. Có thể đáp ứng các yêu cầu khó khăn nhất của khách hàng nói riêng và thị trường nói chung.

   Đào Tạo Nội Bộ – Lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp

Đội ngũ Đào Tạo Nội Bộ. Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào giáo dục. Chúng tôi tự hào, trong nhiều năm. Luôn nhận được sự tin tưởng từ những đối tác lớn và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng.

Công ty TNR đã nhận xét về nền tảng Đào Tạo Nội Bộ như sau. “Đào Tạo Nội Bộ đã giúp chúng tôi đào tạo hơn 3000 nhân viên của mình một cách nhanh chóng. Tiết kiệm chi phí đi lại, sắp xếp lịch giảng dạy cho các cán bộ đào tạo một cách linh hoạt”. Cán bộ nhân viên rất hứng thú với phương pháp học tập mới.

Edunow hy vọng rằng nền tảng đào tạo trực tuyến có thể giúp công ty xây dựng văn hóa học tập liên tục. từ đó  phát triển đội ngũ nhân sự cả về chuyên môn và kỹ năng.”

Những nhận định quý báu từ khách hàng và sự tin tưởng từ các đối tác. Sẽ là nguồn động lực to lớn cho đội ngũ, chúng tôi sẽ thêm niềm tin vào sứ mệnh mà đội ngũ luôn theo đuổi. “Mang khoa học công nghệ đến gần hơn với cuộc sống”

Xem thêm bài viết:

Ưu điểm & nhược điểm của – Hệ thống đào tạo trực tuyến

Hệ thống đào tạo trực tuyến & Những hiệu quả bất ngờ mang lại

Đào tạo trực tuyến – Giải pháp đào tạo tăng hiệu suất làm việc hiệu quả

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, xin mời quý khách liên hệ tới chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGD: BT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Tel: (024) 62627729    Fax: (024) 33540856

Hotline: 0978 790 382

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 5 / 5. Số lượt xếp hạng 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152