Hệ thống đào tạo trực tuyến & Những hiệu quả bất ngờ mang lại

• Admin              1610 views

Đào tạo trực tuyến (e-learning, online education hay massively open online course). Đã thay đổi hoàn toàn cách phương pháp học truyền thống tác động đến người học. Không giống như phương pháp dạy “bảng đen, phấn trắng” truyền thống. Đào tạo trực tuyến làm cho việc học trở nên đơn giản, dễ dàng và mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Những hiệu quả bất ngờ nhất của Hệ thống đào tạo trực tuyến mang lại

Người học ngày nay mong muốn những nội dung phù hợp. Được cá nhân hóa, giáo dục qua các thiết bị di động và self-paced elearning.  (hình thức học trực tuyến. Cho phép người dùng tự điều chỉnh lịch học thay vì học theo lịch trình của người hướng dẫn). Nhu cầu được đáp ứng với hình thức đào tạo trực tuyến. Người học có thể học thoải mái theo những yêu cầu riêng của mình. Hãy nhìn vào những lợi thế trọng điểm của việc học trực tuyến sau đây.

Xem thêm: Giải pháp đào tạo trực tuyến tăng năng suất hiệu quả làm việc

1. Học trực tuyến đáp ứng nhu cầu của mọi người

Cuộc cách mạng kỹ thuật số. Đã dẫn đến những thay đổi đáng chú ý trong cách thức các nội dung được truy cập, tiêu thụ, thảo luận và chia sẻ. Các khóa học đào tạo trực tuyến có thể được đăng tải bởi những người làm văn phòng, những bà nội trợ, v.v… Vào thời gian phù hợp của họ, tùy thuộc vào nhu cầu và thời gian. Để họ cảm thấy thoải mái mà nhiều người có thể chọn học vào cuối tuần hoặc buổi tối.

2. Không giới hạn số lần tham dự bài giảng

Không giống như giảng dạy trên lớp. Bạn có thể truy cập nội dung không giới hạn số lần với việc học trực tuyến. Điều này đặc biệt cần thiết tại thời điểm ôn tập chuẩn bị cho một kỳ thi. Ở hình thức học tập truyền thống, nếu bạn không thể tham dự bài giảng. Thì phải tự chuẩn bị cho đề tài đó. Trong khi đó, đối với e-learning, bạn có thể tham dự các bài giảng bất cứ khi nào bạn muốn một cách dễ dàng.

3. Cung cấp quyền truy cập vào các nội dung được cập nhật

Một lợi ích chính của việc học trực tuyến. Là nó đảm bảo rằng bạn đồng bộ hóa với những người học hiện đại khác. Điều này cho phép người học có thể truy cập nội dung được cập nhật bất cứ lúc nào.

>>Tải miễn phí: Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất

4. Các bài học được đăng tải nhanh chóng

Đào tạo trực tuyến là cách để cung cấp các bài học nhanh chóng. So với phương pháp giảng dạy truyền thống, hình thức này có chu kỳ phân phối tương đối nhanh. Điều này cho thấy thời gian đòi hỏi cho việc học. Được giảm 25% – 60% so với thời gian cần cho phương pháp truyền thống. Có một số lý do tại sao mà e-learning khiến thời gian học được rút ngắn:

  • Bài học bắt đầu nhanh chóng và cũng được kết thúc trong một buổi học. Điều này cho phép các chương trình đào tạo dễ dàng triển khai trong vòng một vài tuần. Hoặc đôi khi thậm chí là vài ngày.

  • Người học có thể xác định tốc độ học tập của chính mình thay vì theo tốc độ của nhóm.

  • Tiết kiệm thời gian vì người học không cần phải đi đến nơi đào tạo. Bạn có thể học tại nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất.

  • Người học có thể chọn nghiên cứu các lĩnh vực cụ thể. Và có liên quan đến tài liệu học tập mà không cần tập trung vào từng lĩnh vực. Ví dụ bạn có thể bỏ qua một số lĩnh vực không muốn học

5. Khả năng mở rộng 

E-learning giúp tạo và truyền đạt cách đào tạo, chính sách, khái niệm và ý tưởng mới. Cho dù là dành cho giáo dục học đường hoặc giải trí, e-learning cũng là cách học rất nhanh.

6. Tính nhất quán

Đào tạo trực tuyến cho phép các nhà giáo dục có mức độ bao phủ cao hơ. Để truyền đạt thông điệp một cách nhất quán cho đối tượng mục tiêu. Điều này đảm bảo rằng người học đều được đào tạo cùng chất lượng với mô hình học tập này

7. Giảm chi phí

Học trực tuyến có hiệu quả về chi phí hơn so với các hình thức học truyền thống. Lý do là vì việc học qua hình thức này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Thời gian đào tạo cho giáo viênbao gồm như. Chi phí đi lại, tài liệu học tập và địa điểm cũng được giảm.

8. Tính hiệu quả cao

Đào tạo trực tuyến mang đến những ảnh hưởng tích cực đến lợi ích của tổ chức. Nó giúp người học dễ dàng nắm bắt được nội dung và lĩnh hội kiến thức:

  • Kết quả của các chứng chỉ, bài kiểm tra hoặc các loại đánh giá khác được cải thiện
  • Tăng cường khả năng học hỏi và thực hiện các quy trình. Ap dụng kiến thức mới tại nơi làm việc.
  • Giúp giữ thông tin trong một thời gian dài

9.Giảm tác động đến môi trường

E-learning là một phương pháp học không cần giấy tờ. Nên có thể bảo vệ môi trường ở nhiều mức độ. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên các khóa học e-learning. Đã phát hiện ra rằng các chương trình học tập trực tuyến tiêu thụ ít hơn 90% năng lượng. Và tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% so với các phương pháp học truyền thống tại trường lớp.

Đây cũng là một phương pháp học. Có thể góp phần thay đổi thói quen sử dụng giấy, vốn được làm từ vỏ cây. Bên cạnh đó, eLearning còn giúp hạn chế khí thải từ các phương tiện cá nhân. Được sử dụng để di chuyển đến nơi học, cũng như giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại những khu vực trung tâm vào giờ cao điểm.

Với nhiều lợi ích mang lại cho người học, eLearning đã trở nên khá phổ biến. Và được đánh giá cao trong cộng đồng giáo dục trên toàn Thế giới. Người học và người dạy ngày nay đã dần cởi mở hơn với nền tảng giáo dục hiện đại này. Bởi ngay từ bây giờ, eLearning đã và đang được áp dụng rộng rãi. Không chỉ các cá nhân cần trau dồi kiến thức mà với cả nhiều trường học, cơ quan và tổ chức. Cũng đang chuyển đổi phương pháp học theo hình thức mới và hiệu quả này.

>>>Xem thêm: LMS là gì? Vai trò và chức năng của phần mềm LMS trong giáo dục

>>>Xem thêm: Lớp học trực tuyến là gì? Khái niệm cơ bản về lớp học trực tuyến

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 5 / 5. Số lượt xếp hạng 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152