Hệ thống đào tạo trực tuyến và cách xây dựng cho doanh nghiệp

• Admin              595 views

Hệ thống đào tạo trực tuyến là một hình thức đào tạo rất phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách tối ưu hóa phương pháp này để đạt hiệu quả cao. Hãy cùng EduNow tìm hiểu 8 bước xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp!

Xác định mục tiêu và kết quả đạt được sau đào tạo

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình xây dựng hệ thống đào tạo E-learning. Từ đó, bạn cần lên ý tưởng cả về nội dung và hình thức đào tạo, hiệu quả kiến thức. Để làm được điều đó, người lên kế hoạch cần trả lời câu hỏi. Kiến thức trọng tâm mà doanh nghiệp muốn truyền đạt cho nhân viên là gì? Làm thế nào để áp dụng những kiến thức đó vào thực tế nâng cao hiệu suất làm việc?

Qua đó, kế hoạch được đặt ra sẽ đáp ứng được các nhu cầu thực tế. Xác định rõ mục tiêu nhân viên cần đạt được sau khi hoàn thành khóa học. Lưu ý nội dung bài giảng phải được chọn lọc từ những tài liệu chất lượng. Để đảm bảo được sự logic, tính khoa học trong từng bài giảng.

hệ thống đào tạo trực tuyến

>>Xem thêm bài viết:

Hệ thống đào tạo trực tuyến & Những hiệu quả bất ngờ mang lại

Xây dựng kho dữ liệu cho bài giảng

Nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, các bài giảng trong hệ thống phải phù hợp cho từng cá nhân. Hơn nữa, bài giảng cần được thiết kế để phù hợp với nhu cầu đào tạo của từng phòng ban. Nội dung không chỉ cung cấp các kiến thức cần thiết một cách khô khan. Mà nó cũng cần phải mới mẻ để đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng của xã hội.

Vì vậy, xây dựng một kho dữ liệu cho bài giảng là điều cần thiết. Để thiết kế bài giảng bằng đồ họa, ảnh chụp, video sinh động, trực quan và hấp dẫn nhất. Khi kết thúc khóa học, các tài liệu vẫn được sử dụng giúp người học xem lại dễ dàng.

Xây dựng kịch bản bài giảng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu

Bạn cần tiến hành đánh giá hiệu quả đào tạo thông qua kịch bản đào tạo một cách nghiêm túc. Từ đó, việc này đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình đào tạo. Trong đó, cần làm rõ các bước đào tạo, quy trình truyền đạt thông tin. Dồng thời tương tác trong bài giảng và công tác kiểm tra,chi đánh giá.

Chỉ khi kế hoạch được xây dựng chi tiết và kỹ lưỡng. Quá trình triển khai đào tạo trực tuyến mới được diễn ra thuận lợi và dễ dàng. Vậy, đừng bao giờ tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng kịch bản để đạt hiệu quả cao.

>>Xem thêm bài viết:

THUÊ HỆ THỐNG THI TRỰC TUYẾN DỄ DÀNG VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Cá nhân hóa hệ thống đào tạo trực tuyến

Theo tờ Harvard Business Review, dùng đúng nội dung cá nhân hóa giúp tăng hiệu quả Marketing lên 15%. Thật vậy, người học muốn được cá nhân hóa chương trình đào tạo để phù hợp với bản thân. Và các hệ thống e-learning hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của học viên.

Thông qua việc thay đổi giao diện người dùng và phân bố nội dung phù hợp với từng bộ phận. Nhân viên sẽ cảm thấy thuận tiện và yêu thích hơn với khóa học.

Nguyên tắc khi cá nhân hóa

-Xác định người dùng chính. Phân loại người dùng kết hợp với việc xây dựng các đặc tính riêng hợp với tính chất công việc.

-Xây dựng hệ thống theo mô hình “employee-centric”. Nhờ đó mà nhân viên có thể chủ động và tự do hơn khi học tập.

Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến trên đa nền tảng

Ngày nay, công nghệ số đã tạo nên sự phát triển như vũ bão của điện toán đám mây. Các ứng dụng có thể sử dụng trên rất nhiều thiết bị cùng một lúc. Nó không chỉ giúp tiết kiệm về mặt thời gian. Hơn nữa, nó giúp khóa học phù hợp với mọi hoàn cảnh và đối tượng sử dụng khác nhau.

Nhờ có hệ thống E-learning đa nền tảng, học viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần đảm bảo có thiết bị kết nối Internet. Việc học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy, bạn cần chú trọng phát triển đào tạo đa nền tảng và thích hợp với nhiều thiết bị.

hệ thống đào tạo trực tuyến

Xây dựng chiến lược quảng bá hiệu quả

Bước tiếp theo là xây dựng chiến lược truyền thông đào tạo hiệu quả. Nhân viên toàn công ty sẽ biết đến hệ thống đào tạo trực tuyến. Việc đào tạo sẽ để lại ấn tượng về hệ thống e-learning hiệu quả. Từ đó khiến họ muốn quay lại để tìm hiểu sâu hơn về kiến thức chuyên môn của mình.

Đào tạo Admin chuyên nghiệp

Đây là công việc đem lại sự thành công lâu dài của các chương trình đào tạo nhân sự. Một admin hiểu rõ hệ thống đào tạo sẽ có lợi rất nhiều cho việc vận hành hệ thống. Do đó các admin cần được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

hệ thống đào tạo trực tuyến

>>Xem thêm bài viết:

Có nên sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến đào tạo nhân sự?

Chạy demo hệ thống đào tạo trực tuyến trước khi triển khai chính thức

Đây được coi là một bước cần thiết trong kế hoạch xây dựng hệ thống e-learning doanh nghiệp. Thông qua việc chạy demo, doanh nghiệp sẽ nắm bắt chính xác các lỗi cần điều chỉnh.

Có nhiều lỗi có thể phát hiện thông qua chạy demo. Ví dụ như: bảo mật, tăng giảm người dùng, các vấn đề kỹ thuật,…

Trên đây là 8 bước giúp xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến. Các công ty, tổ chức có thể tham khảo và áp dụng để đạt hiệu quả đào tạo tối đa. Hy vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin hữu ích!

>>Xem thêm bài viết:

Thư viện E Learning – Giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả số 1

Ưu điểm & nhược điểm của – Hệ thống đào tạo trực tuyến

Để được hỗ trợ hệ thống đào tạo Online, doanh nghiệp có thể liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGDBT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Tel: (024) 62627729    Fax: (024) 33540856

Hotline: 0978 790 382

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 1 / 5. Số lượt xếp hạng 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152