HƯỚNG DẪN THI TRỰC TUYẾN DÀNH CHO HỌC VIÊN

• Admin              1043 views

HƯỚNG DẪN HỌC VIÊN THI TRỰC TUYẾN: Đối với hệ thống thi trực tuyến của EDUNOW, học viên chỉ cần thao tác đơn giản và làm theo các hướng dẫn sau.

1. Yêu cầu:

 • Thí sinh cần phải chuẩn bị thiết bị có camera và microphone để tham gia kỳ thi (máy tính, điện thoại, ipad,…)
 • Thí sinh phải có ít nhất 1 thiết bị để tham gia thi, tuy nhiên khuyến khích các học sinh nên có 2 thiết bị để bài thi được thực hiện một cách suôn sẻ nhất
 • Thiết bị của học sinh phải có 1 trong các hệ trình duyệt tối thiểu như sau:

+) Với máy tính:

Thiết bị để thi trực tuyến

+) Với điện thoại:

Hướng dẫn thi trực tuyến trên điện thoại

2. Hướng dẫn các bước tham gia thi trực tuyến

Bước 1: Đầu tiên, học sinh tìm phần bài thi của mình theo tên mà giáo viên đã cung cấp từ trước, học sinh có thể tìm ở phần dashboard (bảng điều khiển) hoặc courses (khóa học).

Bước thi trực tuyến

Hướng dẫn sử dụng hệ thống EDUNOW

Bước 2: Sau khi vào bài thi, việc đầu tiên học sinh phải làm là truy cập vào hệ thống gác thi, học sinh nhấp vào phần module duy nhất được mở để đăng nhập vào hệ thống giám sát thi, học sinh chỉ có thể bắt đầu làm bài sau khi đã làm các thủ tục trên hệ thống giám sát thi.

Các bước tham gia thi trực tuyến

 • Sau khi vào phần module đó, học sinh nhấp vào đường dẫn được hiện ra để mở ứng dụng thi trên một cửa sổ trình duyệt mới.

Hướng dẫn tham gia thi trực tuyến

 • Sau khi đăng nhập vào hệ thống thi, điều đầu tiên học sinh thấy sẽ là luật của bài kiểm tra, nó có thể là một đường link hoặc một video tùy vào lựa chọn của giáo viên.

Hướng dẫn thí sinh

 • Sau đó hệ thống sẽ kiểm tra thiết bị thi của học sinh từ trình duyệt, tốc độ kết nối trang web đến việc yêu cầu quyền truy cập microphone, camera của thiết bị thi, đồng thời hệ thống cũng sẽ yêu cầu học sinh chia sẻ màn hình thiết bị để hệ thống và người coi thi theo dõi trong suốt quá trình thi.

Tham gia thi Online

 • Sau khi kiểm tra thiết bị, hệ thống sẽ yêu cầu học sinh chụp khuôn mặt của mình để nhận diện, học sinh để ý không để nguồn sáng làm lóa ảnh và bất cứ phần khuôn mặt nào bị che đi.

Thi Online

 • Sau khi chụp ảnh khuôn mặt xong, hệ thống sẽ yêu cầu học sinh chụp thẻ căn cước của học sinh đó, thẻ này cũng có thể là thẻ học sinh, chứng minh nhân dân, miễn là thẻ có ảnh và thông tin của học sinh đó. Ngoài chụp, học sinh cũng có thể tải lên hệ thống bản scan thẻ căn cước của mình.

Thao tác thi

 • Sau đó hệ thống sẽ hiển thị một mã QR , học sinh mở camera trên một thiết bị di động khác với thiết bị thi để đọc mã vạch, sau đó một đường link sẽ được hiển thị, học sinh nhấp vào đường link đó để kết nối camera của thiết bị với hệ thống thi, sau đó dùng thiết bị đó quét quanh phòng để hệ thống kiểm tra liệu xung quanh địa điểm thi có bất cứ người nào hoặc thiết bị trợ giúp nào không, sau đó học sinh để thiết bị đó ở bên cạnh mình như một góc quay thứ 2 cho người coi thi giám sát.

Quét mã QR

 • Sau khi hoàn tất các bước kiểm tra, học sinh nhấn Start để bắt đầu bài thi.

Qúa trình thi trực tuyến

 • Lúc này bài thi đã được mở khóa và học sinh nhấp vào để làm bài.

Hướng dẫn thi trực tuyến trên EDUNOW

 • Trong quá trình làm bài , trên giao diện sẽ có một hình tròn nhỏ hiển thị mặt của học sinh, người coi thi cũng có thể gửi tin nhắn hoặc nói chuyện trực tiếp để nhắc nhở học sinh trong quá trình thi.

Bước 3: Sau khi hoàn thành, học sinh nhấp vào Finish để kết thúc quá trình thi.

3. Những lưu ý cho học sinh

 • Học sinh được khuyến khích sử dụng 2 thiết bị, phù hợp nhất là một máy tính và một điện thoại, tuy nhiên 2 điện thoại cũng là một lựa chọn cho những học sinh không có máy tính.
 • Bất cứ hình thức vi phạm nào như ánh mắt không còn nhìn thẳng vào màn hình, mặt học sinh ra khỏi tầm nhìn của camera hay nếu xung quanh có tiếng động hệ thống sẽ nhận diện học sinh đó vi phạm ngay lập tức.
 • Mọi hình thức gian lận như chuyển đổi cửa sổ trình duyệt hay mở một phần mềm khác trong quá trình thi sẽ khiến cho bài thi của học sinh bị khóa ngay lập tức và kết quả sẽ bị hủy bỏ.
 • Quá trình thi của học sinh sẽ được quay lại tất cả để giáo viên xem lại sau.

 

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 4 / 5. Số lượt xếp hạng 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152