5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐÀO TẠO ONLINE VỚI DOANH NGHIỆP CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

• Admin              1384 views

Trong đại dịch Covid-19, đào tạo trực tuyến hay đào tạo Online là cụm từ không còn xa lạ đối với mọi người. Bên cạnh những lợi ích cho các trường học, các trung tâm đào tạo tiếng. Thì đào tạo từ xa còn là giải pháp hữu ích trong quá trình đào tạo nhân sự của các doanh nghiệp.

Trong bài viết dưới đây EDUNOW muốn chia sẻ 10 lợi ích tuyệt vời của đào đào tạo online mà có lẽ không phải doanh nghiệp nào cũng biết.

1. Đào tạo Online giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian

Đã qua rồi những ngày tháng mà bạn bị yêu cầu trả tiền cho đào tạo nội bộ. Thêm vào đó là mất thời gian sắp xếp, tổ chức những buổi đào tạo offline. Với đào tạo trực tuyến, nhân viên của bạn có thể truy cập các khóa học của họ ở bất cứ nơi đâu. Những khóa học Online thực sự là công cụ đắc lực mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Một điểm cộng nữa là bạn có khả năng sẽ được hưởng rất nhiều cơ hội ưu đãi. Trong trường hợp khi bạn muốn tổ chức các buổi đào tạo các với quy mô lớn. Hay là cho toàn hệ thống trong và ngoài doanh nghiệp.

Đào tạo Online giúp tiết kiệm chi phí

Elerning ngoài việc giúp bạn tiết kiệm tiền còn có thể hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên. Có thể bạn chưa biết rằng eLearning tối ưu đến 60% thời gian học tập của nhân viên. Khi đem so sánh với hình thức học truyền thống.

Đào tạo trực tuyến giúp đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp vừa có thời gian cho học tập. Vừa có thời gian cho gia đình và những mục tiêu phát triển cá nhân,…

>>Xem thêm bài viết:

Tính hiệu quả của hệ thống đào tạo trực tuyến

2. Đào tạo Online – Đảm bảo tính nhất quán và tăng hiệu quả đào tạo

Khi doanh nghiệp đã quyết định lựa chọn đào tạo trực tuyến. Các nhà quản lý sẽ thấy rằng toàn bộ nhân viên của mình được đào tạo ra với hiệu quả chất lượng đồng đều như nhau. Dù là đào tạo Seo Online, đào tạo Marketing Online, đào tạo nhân viên Sales,… Chỉ cần có sự hỗ trợ của hệ thống đào tạo trực tuyến, hiệu quả đào tạo sẽ được tăng lên gấp bội.

Với hình thức đào tạo Online, dù số lượng nhân viên trong doanh nghiệp lên tới con số bao nhiêu đi chăng nữa. Thì điểm tương đồng duy nhất đó là các khóa đào tạo trực tuyến đều hướng tới cùng mục tiêu: Cung cấp chung một hệ thống nội dung cho tất cả mọi người.

Tăng hiệu quả đào tạo trực tuyến

Đào tạo trực tuyến sẽ tạo không gian cho các nhân viên tương tác, trao đổi qua lại lẫn nhau. Nhờ đó qua quá trình học, nếu có gì thắc mắc và cần giải đáp. Nhân viên có thể trực tiếp liên hệ tới giảng viên. Vì phương pháp học Online khá thuận lợi, cắt giảm được nhiều công đoạn. Nên xét từ vị trí của người học hay giảng viên đều có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật tình hình lớp học. Người quản lý sẽ biết tất cả quá trình xây dựng kiến thức của học viên ra sao? Chất lượng học tập được phản ánh như thế nào? Và biết được đâu là điểm cần phát huy và còn hạn chế.

3. Đào tạo Online hỗ trợ giảng dạy thuận tiện trong mọi quy mô

Khi bạn đã tạo các Modul (mô đun) bài giảng, chúng có thể được triển khai tùy vào quy mô nhân viên của công ty. Ví dụ công ty muốn mở lớp đào tạo kinh doanh Online. Thay vì phải thuê người về đào tạo, nhân viên trong doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập để học tập bằng tài khoản cá nhân bằng điện thoại hay laptop, PC.

Vai trò của ELearning
Người học chỉ cần sử dụng Laptop, PC,.. và kết nối Internet để học tập

Đào tạo trực tuyến Online cho phép nhân viên học tập mọi lúc mọi nơi. Hơn thế nữa, học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập một cách hợp lý. Họ không cần lo sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc hàng ngày. Chỉ cần có kết nối internet và sẵn sàng là có thể bắt đầu vào học. Nhân viên sẽ không bị mắc kẹt giữa khối lượng công việc. Mà bù lại, họ có thêm thời gian để phát triển bản thân.

Với đào tạo trực tuyến, tùy vào khả năng mà người học có thể lựa chọn việc học theo tiến độ mong muốn. Cung cấp sự tự do của việc tự học theo nhịp độ mang đến nhiều lợi ích. Trong đó là đảm bảo tất cả nhân viên tận dụng tối đa các cơ hội đào tạo được cung cấp.

>>Xem thêm bài viết:

Đào tạo trực tuyến tại sao lại quan trọng với doanh nghiệp

LMS là gì? Vai trò và chức năng của LMS

4. Dễ dàng quản lý và “giữ chân” nhân viên khi đào tạo Online

Có thể nói rằng, đào tạo Online hay đào tạo trực tuyến là hình thức giúp cho việc quản lý dễ dàng nhất. Mọi khâu đều được sắp xếp khoa học và theo quy trình. Không vướng phải những hạn chế về không gian và thời gian. Doanh nghiệp có thể cân nhắc gắn các nội dung đào tạo phù hợp cho từng bộ phận phòng/ban. Ví dụ như đào tạo Marketing Online thì sẽ triển khai các nội dung học tập như thế nào? Đào tạo nhân viên SEO Online thì sẽ hướng dẫn các chương trình gì? Lộ trình học tập của nhân viên cũng được thiết kế bám sát, đúng với yêu cầu hiệu quả đào tạo.

Đào tạo Online trong doanh nghiệp thuận tiện như thế nào
Doanh nghiệp dễ dàng quản lý hệ thống và người học

Sau khi hoàn thành khóa học, nhân viên sẽ nhận được kết quả và phản hồi ngay lập tức về hiệu suất của họ. Học viên cũng có thể theo dõi tiến trình của họ trước khi hoàn thành đánh giá. Ngoài ra, phần lớn các khóa đào tạo trực tuyến cung cấp cho mỗi người dùng chứng chỉ. Họ sẽ nhận được sự công nhận khi đã hoàn thành khóa học.Các chứng chỉ đó có thể làm bằng chứng về sự tuân thủ và phát triển chuyên môn. Bổ sung những thành quả tuyệt vời ấy vào CV của họ.

5. EDUNOW đồng hành cùng doanh nghiệp tối ưu hiệu quả đào tạo Online

Nhằm mang đến cho doanh nghiệp một hệ thống đào tạo nội bộ giúp nâng cao, đẩy mạnh nguồn nhân lực. EDUNOW cung cấp hệ thống khóa học được thiết kế theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Phân bổ ra thành nội dung đào tạo đa dạng, nhiều lĩnh vực, chuyên môn, trình độ khác nhau. Và hệ thống đào tạo Online luôn được cập nhật và sửa đổi. Hứa hẹn những gì chúng tôi cung cấp sẽ phù hợp với lộ trình của công ty. Và đảm bảo người dùng có cơ hội cập nhật thông tin một cách chính xác nhất.

Sản xuất và cung cấp các khóa học đào tạo từ xa tiêu thụ năng lượng trung bình ít hơn 90%. Và tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% so với việc tổ chức đào tạo offline. Vì thế trong thời đại công nghệ phát triển tân tiến như hiện nay. Doanh nghiệp nên ưu tiên đầu tư tới đào tạo trực tuyến.

Bên cạnh những lợi ích trên, có rất nhiều lí do cho việc đầu tư vào Elearning. Khi công nghệ tiếp tục phát huy những cơ hội mới và thú vị, chúng ta nên tận dụng nó. Bây giờ đã đến lúc để đảm bảo rằng. Bạn không để doanh nghiệp hoặc nhân viên của mình bị thiếu hụt chuyên môn bằng các kế hoạch đào tạo nhân viên. Đào tạo trực tuyến là một cách để đảm bảo cơ hội đào tạo của bạn là kinh nghiệm bổ ích và hiệu quả.

>>Xem thêm bài viết:

9 nguyên tắc về xây dựng chiến lược kinh doanh

Quy trình xây dựng KPI cho nhân viên và đánh giá KPI cho doanh nghiệp

Để được hỗ trợ hệ thống đào tạo Online, doanh nghiệp có thể liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGDBT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Tel: (024) 62627729    Fax: (024) 33540856

Hotline: 0978 790 382

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 0 / 5. Số lượt xếp hạng 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152