Thi trực tuyến mùa COVID – Giải pháp hữu hiệu nào trong thời điểm hiện tại?

• Admin              1959 views

Dịch Covid bùng phát trở lại đúng vào khoảng thời điểm các trường chuẩn bị lên kế hoạch kiểm tra, đánh giá năng lực cuối năm cho các em học sinh, sinh viên. Tình hình dịch bệnh đã làm ảnh hưởng phần nào đến quá trình học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Vậy câu hỏi đặt ra là: “Làm thế nào để thực hiện kiểm tra, tổ chức các kỳ thi hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng, phản ánh đúng năng lực của người học?”

Trong trường hợp thi trực tuyến, công tác tổ chức nên được xây dựng như thế nào để đáp ứng các yếu tố rõ ràng, hiệu quả trước điều kiện dịch diễn ra phức tạp? Hãy cùng EDUNOW tìm kiếm giải pháp tăng tính thực thi cho quá trình thi trực tuyến qua bài viết dưới đây!

Thực trạng trường học “mắc kẹt” vì COVID nhưng chưa tìm ra giải pháp hiệu quả

Hiện nay Việt Nam cũng như tất cả các nước khác trên thế giới đều đang căng mình chống dịch Covid 19. Xuyên suốt một quãng thời gian dài, tất cả các trường đều phải triển khai cho học sinh, sinh viên tham gia học trực tuyến. Một số trường đã đầu tư hệ thống LMS Leaning Management System để dễ dàng quản lý các bài giảng và nội dung kiến thức. Khi học tập và giảng dạy, người dùng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của bên thứ 3 như: Zoom, Microsoft Teams, Google Meet, vv…

Thi trực tuyến như thế nào

Tuy nhiên quá trình học tập chưa thể phản ánh hết được khả năng tiếp thu kiến thức của người học. Chính vì thế vẫn cần đến những bài kiểm tra, bài thi để phản ánh đúng chất lượng. Có lẽ các nhà trường đều đang hy vọng về ngày cánh cổng trường được mở lại để hoàn thiện nốt khâu đánh giá. Nhưng trong thời điểm dịch COVID diễn biến phức tạp, điều này xem ra còn đi trái với mong đợi trong một thời điểm dài!

>>Xem thêm bài viết:

E-Learning là gì? Vai trò của giáo dục trực tuyến trong thời đại công nghệ số

Thi trực tuyến ở đâu? Giải pháp nào hữu ích cho các trường trong thời điểm hiện tại

Xuất phát từ thực trạng trên, các trường học, thậm chí từ phía phụ huynh, học sinh đều đang mang một nỗi lo chung. Đó là làm thế nào để thi trực tuyến? Nhất là công tác chuẩn bị “kịch bản” để thực hiện vẫn chưa thực sự sẵn sàng. Hơn thế nữa, cần tính tới những phương án dự phòng để đảm bảo kỳ thi diễn ra trơn tru, khách quan và không gặp sai sót. Hiện tại hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến Hà Nội hay các hệ thống thi chưa thực sự phổ cập nên càng dẫn thêm nhiều nỗi lo về phía trường học.

Thi trực tuyến 2021

Hãy hình dung thử, trong một kỳ thi trực tuyến sẽ có sự truy cập của hàng nghìn học sinh. Mà trong hoàn cảnh đó, hầu hết các trường đầu tư server riêng và băng thông giới hạn. Nên như một lẽ hiển nhiên, đường truyền không thể đáp ứng được số lượng lớn lượt truy cập đến vậy.

Còn trong việc sử dụng công cụ bên thứ 3 thì sao? Công cụ bên thứ 3 hỗ trợ tốt cho phần Video Conference để giảng trực tuyến, tương tác tốt giữa giảng viên và học viên nhưng nó không được thiết kế để quản lý thi cho hệ thống toàn trường.

Chính vì thế, để tổ chức thi cuối kỳ hay tổng kết năm thì hệ thống hỗ trợ cần phải đáp ứng:

-Hệ thống phải đủ khỏe để đáp ứng hàng nghìn học sinh truy cập một lúc

-Hệ thống phải có đủ công cụ ra đề thi dễ dàng: Đáp ứng các hình thức như thi trắc nghiệm, tự luận, vấn đáp, vv…

-Hệ thống phải có đủ công cụ quản lý như một trường trực tuyến: cấp trên quản lý toàn bộ nội dung bài giảng, nội dung thi của tất cả các bộ môn.

-Sau khi thi xong, toàn bộ bài thi phải được lưu trữ để nhà trường, cấp chủ quán có thể truy cập, kiểm tra bất cứ lúc nào.

Công ty ADT Quốc Tế

Và chúng tôi, CÔNG TY ADT QUỐC TẾ có chuyên môn về lĩnh vực công nghệ thông tin. Với kinh nghiệm hỗ trợ xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến chuẩn quốc tế cho các trường đại học, cao đẳng… Chúng tôi hi vọng sẽ có cơ hội đồng tâm hiệp lực cùng các trường vượt qua những nỗi lo trong mùa COVID này.

Hệ thống cung cấp nền tảng đào tạo Online, đào tạo nội bộ, nền tảng bài giảng và xây dựng kỳ thi do EDUNOW (CÔNG TY ADT QUỐC TẾ) sẵn sàng tư vấn cho các trường xây dựng ngay một hệ thống thi trực tuyến đảm bảo cho hàng ngàn thí sinh tham gia trong 1-2 ngày.

Lợi ích của thi trực tuyến và tại sao nên sử dụng nền tảng hỗ trợ thi trực tuyến của EDUNOW

Về phía nhà trường, giáo viên

-Phần mềm thi trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, không mất nhiều thời gian soạn đề, in ấn, lựa chọn không gian tổ chức thi.

-Giảm tải tối đa thời gian cho công tác chấm điểm, phụ trách coi thi. Kết quả thi (đặc biệt là hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến) đã được thiết lập sẵn đáp án chuẩn và có thể trả ngay về cho học viên.

-Không tốn nhân sự vì giờ làm bài và nộp bài đã được tính toán trước.

-Hạn chế tối đa tình trạng gian lận trong kỳ thi.

-Dễ dàng quản lý danh sách thí sinh, quản lý đề và bài kiểm tra.

Tiết kiệm bằng Thi trực tuyến
Thi trực tuyến giúp nhà trường tiết kiệm thời gian, chi phí

Về phía học viên, thí sinh

-Tiết kiệm thời gian di chuyển, ôn tập bài.

-Thao tác trên máy tính được tối ưu hơn so với làm bài kiểm tra trên giấy.

-Có thể tham gia thi ở bất kỳ đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet.

-Nhiều người truy cập kỳ thi được một lúc, không giới hạn người tham gia.

Những tính năng nổi bật khi sử dụng hệ thống thi trực tuyến của EDUNOW

-Hệ thống của EDUNOW được thiết kế chuyên nghiệp và đáp ứng đa dạng các chức năng cho từng mô hình giáo dục vì phần mềm thi đã được chuẩn hóa.

-Hệ thống cổng học liệu và thi trực tuyến có tính bảo mật cao, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

-Đội ngũ chăm sóc và duy trì hệ thống chuyên nghiệp.

-Nhà trường, trung tâm, doanh nghiệp có thể chắt lọc các tính năng. Giảm thiểu các chi phí không cần thiết.

-Các tính năng mới liên tục được tích hợp và cập nhật thường xuyên.

-Hỗ trợ 24/7 trong quá trình tổ chức đào tạo, thi cử của doanh nghiệp đối tác, nhà trường, trung tâm.

Vậy qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm ra giải pháp thi trực tuyến cho các trường trong thời điểm hiện tại. EDNOW tự tin mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu Quý trường đang quan tâm đến nền tảng thi trực tuyến EDUNOW, vui lòng điền form đăng ký tư vấn tại đây: https://edunow.vn/dk

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGDBT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0986 354 152

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

 

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 5 / 5. Số lượt xếp hạng 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152