Góc nhìn vai trò của giáo dục: Giáo dục thay đổi tương lai vận mệnh quốc gia

• Admin              763 views

Bài viết về quan điểm: Vai trò của giáo dục và hình thức giáo dục nào sẽ mang tới sự phát triển tốt nhất cho nền giáo dục trong hiện tại và tương lai.

“Việt Nam của chúng ta đang trải qua thời điểm rất khó khăn về dịch bệnh. Nhưng niềm tin, ý chí và tinh thần của người Việt luôn là thứ không bao giờ có thể khuất phục!”

Đợt dịch thứ 4 tìm đến mang đến hệ lụy không ai mong muốn: Hàng nghìn trẻ em thành phố Hồ Chí Minh trở thành trẻ mồ côi. Một doanh nhân là nhà sáng lập một công ty công nghệ hàng đầu của đất nước đã đăng ký nhận 1000 cháu và đón về nuôi, đào tạo nghề, tìm việc cho các cháu. Cháu nào mong muốn làm về lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ đều có cơ hội công việc. Điều này như trao đi những niềm hi vọng mới cho một tương lai thế hệ trẻ của đất nước.

Hiểu được về vai trò của giáo dục, bản thân tôi cũng rất mong đất nước của chúng ta về trên thế giới có thật nhiều người có tấm lòng như Anh Trương Gia Bình. Tôi luôn tin vào luật nhân quả. Tôi tin rằng trong 1000 cháu mà anh và công ty chăm nom đỡ đầu sẽ có những thiên tài, những người mà trong tương lai sẽ góp phần phát triển các công ty công nghệ vươn tới tầm cỡ thế giới.

Tôi xin trích nguyên văn bài phỏng vấn:

Xem bài viết: FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19 – VnExpress Kinh doanh

Chủ tịch Trương Gia Bình

“Sang Israel tôi từng được nghe câu chuyện khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ Albert Einstein. Khi người Israel đến gặp Eistein để xin lời khuyên lập nước như thế nào, Einstein hỏi câu đầu tiên về việc các bạn có bao nhiêu tiền, hãy dùng tất cả số tiền đó xây trường đại học.

Khi tôi vào dinh Tổng thống, trên tường có ảnh tất cả Tổng thống từ ngày đầu đến ngày cuối. Họ đều là những học giả hàng đầu. Họ tuân thủ việc xây dựng đất nước dựa trên nền tảng giáo dục, khoa học và công nghệ, từ đó xây dựng được một đất nước hùng mạnh như ngày nay.

Tôi từng là nhà khoa học, dù sau chuyển sang làm doanh nhân nhưng niềm tin về sức mạnh giáo dục, khoa học ấy luôn xuyên suốt”

Hay Cựu Tổng thống Israel Shimon Peres khi được tham gia nội các, ông đã ứng cử xin làm bộ trưởng giáo dục. Điểm cốt lõi vì ông hiểu rằng: Đỉnh cao của sự phát triển là biết được giá trị và vai trò của giáo dục – Chỉ giáo dục mới thay đổi tương lai vận mệnh của đất nước.

Israel Shimon Peres nói gì về Vai trò của giáo dục

Cựu Tổng thống Israel Shimon Peres

Và không nằm ngoại lệ, nhắc đến sự phát triển của nền giáo dục, chúng ta luôn nhớ tới đất nước Nhật Bản. Quốc gia đã đầu tư vào giáo dục từ khi còn rất sớm. Nhà khai quốc công thần là Fukuzawa Yukichi. Và quyển sách nổi tiếng của ông là Khuyến học được viết trong khoảng thời gian từ năm 1872-1876.

Ngài Fukuzawa Yukichi đã cùng học trò mở ra hàng nghìn trường đại học khắp Nhật Bản, góp phần đưa Nhật Bản trở thành cường quốc.

Vai trò của giáo dục Khuyến học

Còn ở đất nước ta, từ thời xa xưa, các bậc tiền bối như: Phan Chu Chinh, Lương Văn Can đã thành lập phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục. Cụ Lương Văn Can còn sẵn sàng bỏ tiền túi để xây trường với mong muốn chấn hưng đất nước. Như vậy khiến chúng ta hiểu được vai trò của giáo dục đã được đầu tư, để ý từ trong quá khứ, không chỉ riêng hiện tại.

Còn ngày nay, nền giáo dục của Việt Nam cũng không ngừng đi lên, chú trọng và đổi mới. Chúng ta là một trong những quốc gia cực kỳ quan tâm đến việc giáo dục, gìn giữ cái cũ và thu nhận cái mới.

Việt nam chúng ta sẽ trở thành cường quốc nếu đầu tư thích đáng vào giáo dục!

Vai trò của giáo dục TrườngTHPT Lương Văn Can

Ngày nay bậc hậu bối của các cụ mở trường mang chính tên cụ – Trường THPT Lương Văn Can. Giữa thời điểm cả thành phố giãn cách, tất cả học sinh buộc phải nghỉ học tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch bệnh. Các thầy cũng giống như bậc tiền bối, bỏ tiền túi xây dựng một trường trực tuyến đạt đẳng cấp quốc tế: đa ngôn ngữ Viêt-Anh, sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tạo ngân hàng đề thi và giám sát thi trực tuyến. Sẵn sàng thu hút các giảng viên giỏi trong nước và quốc tế.

Giao diện hệ thống đào tạo, giảng dạy và học trực tuyến của trường THPT Lương Văn Ca: https://e.lvchn.edu.vn.

Một tấm gương khác: Nghệ nhân – doanh nhân – anh hùng lao động Trần Văn Sen, năm nay đã ngoài 80 vẫn minh mẫn lãnh đạo cả tập đoàn. Đặc biệt, có một tầm nhìn xa, Chủ Tịch rất chú trọng vào việc đào tạo. Tập đoàn đã đầu tư Học Viện trực tuyến Hương Sen Today để đào tạo nhân sự https://edu.huongsen.today.

Tập đoàn Hương Sen và công ty ADT Quốc Tế

Trên đây là hình ảnh Ông Lê Khắc Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần ADT Quốc tế và PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân  trao thỏa thuận hợp tác xây dựng cổng thông tin hướng nghiệp và việc làm https://career.neu.edu.vn/.

Tôi viết những dòng này với tâm nguyện đem hết sức mình, cùng bạn hữu, công ty và đối tác sẽ xây dựng 1000 trường trực tuyến tại Việt Nam. Mong muốn của tôi là phát triển xây dựng và phục vụ các cở sở đào tạo: Trường phổ thông, trung cấp, đại học, các doanh nghiệp tập đoàn đào tạo nội bộ.

Trường trực tuyến sẽ xây dựng rất nhanh (không tốn nhiều chi phí như cách truyền thống), tuyển giảng viên, chuyên gia khắp nơi, không phân biệt địa lý, quốc gia. Học viên ở bất cứ đâu cũng được tiếp cận với kiến thức mới nhất, chuyên gia giỏi nhất hay thế hệ các thầy cô giỏi nhất.

Link: Lộ trình phát triển Edunow

Chia sẻ của: Ông Lê Khắc Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần ADT Quốc tế

Công ty Cổ Phần ADT Quốc Tế – Chúng tôi hi vọng được cùng sánh bước, phát triển nền giáo dục Việt Nam cùng các trường và tổ chức, cơ sở đào tạo:

Website:

https://adtgroup.net

https://jobnow.com.vn

https://edunow.vn

Mobile/Zalo: 0986354152

Email: david@adtgroup.net

 

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 0 / 5. Số lượt xếp hạng 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments

BÀI VIẾT NỔI BẬT

FORM
ChatGPT
Smart School
School tour- công nghệ thực tế ảo
CRM tuyển sinh
0986354152