Công nghệ số và thị trường tuyển dụng – đào tạo trực tuyến tại Việt Nam

• Admin              689 views

Theo Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới được công bố vào năm 2020, tốc độ tự động hóa nhanh chóng và sự bất ổn kinh tế do đại dịch gây ra sẽ thay đổi sự phân công lao động giữa con người và máy móc, gây ra 85 triệu việc làm phải thay thế và 97 triệu việc làm mới được tạo ra vào năm 2025. Đó là sự thật báo hiệu một cơ hội to lớn cho lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo phát triển nhân sự.

Zen Z – nguồn nhân sự tiềm năng gắn kết chặt chẽ với công nghệ thông tin

Đây là thế hệ trưởng thành cùng công nghệ ngay từ khi mới chỉ là bào thai. Chính sự tiếp cận công nghệ quá sớm đã hình thành cho Gen Z nhu cầu mạnh mẽ về công nghệ thông tin. Để thúc đẩy sự gắn kết cũng như thu hút nhân sự Gen Z, doanh nghiệp cần áp dụng công nghệ trong vận hành bằng cách tìm hiểu và áp dụng một số phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp như: Phần mềm quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý tài nguyên, mạng truyền thông nội bộ,…

Công ty ADT và chuyển đổi công nghệ số

Trên nền tảng của nhiều công nghệ mới mà cốt lõi là công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, Internet vạn vật…), chuyển đổi số đang tạo ra không gian phát triển mới – kinh tế số, xã hội số, Chính phủ điện tử. Đặc biệt, chuyển đổi số mở ra cơ hội to lớn cho Việt Nam phát triển đột phá, nhanh chóng bắt kịp các nước phát triển cũng chỉ mới bắt đầu quá trình chuyển đổi số.

Thực tế, khi xã hội phát triển, các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp tạo ra sẽ không tiêu thụ một chỗ mà phải quảng cáo, giới thiệu và vận chuyển đến nơi có nhu cầu để đáp ứng nhu cầu của thương mại điện tử. Tương tự, nhu cầu tuyển dụng và đào tạo nhân sự cũng phải thay đổi so với cách làm “truyền thống” tại chỗ như trước đây. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động tìm đến các công ty công nghệ để tìm giải pháp trong lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo nhân sự trực tuyến.

Nắm bắt và “đón đầu” xu thế đó, Công ty Cổ phần ADT Quốc tế đã ra đời, hoạt động chủ yếu về lĩnh vực xây dựng và phát triển các sản phẩm công nghệ thông minh trong lĩnh vực kết nối việc làm, cung cấp nền tảng đào tạo trực tuyến. Và ADT cũng bắt đầu trở thành cái tên sáng giá được các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp tìm kiếm để hợp tác.

“Tất nhiên, rất nhiều người cũng tò mò về việc đơn vị nào đứng sau các sản phẩm công nghệ sáng tạo vươn tầm quốc tế. Và câu trả lời mà ADT vô cùng tự hào bởi nó là 100% thiết kế made in Vietnamese. Hành trành của ADT là chuỗi các hoạt động liên tiếp nhau theo mình định hướng đúng giá trị, chúng tôi không nghĩ nó là sáng giá, là đỉnh cao” – Ông Lê Khắc Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty ADT Quốc tế chia sẻ.

Áp dụng công nghệ số tạo giá trị khác biệt

ADT Quốc tế quy tụ đội ngũ kĩ thuật được đào tạo bài bản, xuất phát điểm từ những trường Đại học Công nghệ Thông tin có tiếng trong và ngoài nước. Các thành viên trong ADT định hướng rõ được thế mạnh, nhu cầu của các tổ chức, đơn vị và tầm quan trọng của nhân sự trong thời đại công nghệ này. Để từ đó, cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới, phục vụ cho thị trường Việt. Tính đến thời điểm này, hai ứng dụng Edunow và Jobnow được coi là sản phẩm ADT thành công nhất.

Công ty ADT QUỐC TẾ

Chúng tôi là Công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin, khi làm dự án này, trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi có may mắn đi thăm quan nhiều đơn vị có những dự án kết nối sản phẩm, khách hàng bằng công nghệ. Và thực sự là việc so sánh với những phần mềm, ứng dụng hay dự án công nghệ thông tin rất khó vì bản chất là mỗi dự án phục vụ một nhu cầu riêng. Đồng thời, với dự án đào tạo nhân sự trực tuyến, lúc ấy chưa có một đơn vị nào triển khai lĩnh vực này.

Với ứng dụng Edunow, hệ thống giúp doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo có một hệ thống quản lý, đào tạo các kiến thức, quy trình, học tập của nhân viên trên nền tảng online. Nhà quản lý dễ dàng theo dõi, điều chỉnh và đánh giá quá trình đào tạo một cách hiệu quả và cung cấp các công cụ giảng dạy trực tuyến phù hợp với các khoá học hay chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn.

Lộ trình hoạt động của hệ thống phân cấp rõ ràng với từng khung năng lực, chức danh. Báo cáo chi tiết kết quả từng học viên, báo cáo về bài kiểm tra, chi tiết số người, tỷ lệ trả lời từng câu hỏi, tỷ lệ trả lời đúng từng câu hỏi, từng đáp án,…

Khi đã “cung” cho nhân sự được chuyên môn, văn hoá nội bộ công ty và tạo tinh thần “sẵn sàng” chiến đấu phục vụ thì ADT đã nghĩ ngay đến “cầu” cho những người lao động. Từ đó Jobnow song song ra đời, và là nền tảng giúp nhà tuyển dụng trên khắp cả nước tìm được ứng viên phù hợp thông qua hình thức phỏng vấn online trực tiếp bằng chiếc điện thoại thông minh ở mọi lúc, mọi nơi, giúp nhà tuyển dụng tuyển đúng người và ứng viên tìm đúng việc.

Hiện nay ADT đang xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến cho các trường Đại học, trường Nghề, các Trung tâm đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, các bộ, các ngành và các doanh nghiệp mong muốn nâng cao năng lực cho nhân sự. Đồng triển khai dự án xây dựng cổng thông tin việc làm cho các đơn vị đó,…

Mỗi dự án khởi nghiệp và ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên được đăng trên cổng thông tin việc làm của trường sẽ được kết nối với hàng chục nghìn doanh nghiệp của Jobnow và khả năng thực hiện được dự án rất cao. Bên cạnh đó, những ngày hội việc làm của trường được Jobnow truyền tải thông tin tới hàng chục nghìn doanh nghiệp và nhà trường sẽ có thêm nhiều đối tác tham dự ngày hội việc làm của trường và đây cũng là kênh truyền thông thương hiệu của trường trong các mùa tuyển sinh.

Tư vấn việc làm và đào tạo trực tuyến thời công nghệ số

Để hỗ trợ các doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng, bảo hiểm, siêu thị… ADT cũng xây dựng website và Mobi App tuyển dụng đồng bộ với Jobnow và hỗ trợ tổ chức ngày hội tuyển dụng online cho doanh nghiệp. Công nghệ này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian cho việc tuyển dụng cũng như tăng thương hiệu của doanh nghiệp rất nhiều. Đó là câu chuyện và những hành trình rất thật mà ADT đã làm và rất nhiều đơn vị trải nghiệm.Ông Hiệp nhấn mạnh, ý tưởng không phải là tất cả với các startup, mà quan trọng là vận hành được mô hình và tỉnh táo đánh giá xem nó có thực sự thành công hay không, vì đi vào thực tế là rất khó. Nhiều khi khởi nghiệp thành công không phải là do ta có thông minh, có kinh nghiệm hay không, mà phụ thuộc rất nhiều vào quyết tâm, không bỏ cuộc cho đến khi trả lời được những câu hỏi đời mình. ADT được biết đến ở Việt Nam vì đây là công ty cung cấp nền tảng có giá trị hợp thời đại. ADT càng được biết đến nhiều hơn khi khi đại dịch COVID-19 xuất hiện khiến doanh nghiệp buộc phải nỗ lực thích ứng với công nghệ vì khoảng cách doanh nghiệp kết nối với doanh nghiệp, con người giao tiếp với con người đang xa hơn.“Mỗi sản phẩm mới được chúng tôi làm ra đã hoàn thiện hơn sản phẩm của ngày hôm qua. Những gì công nghệ mang lại không cầm nắm được nhưng nếu biết vận hành đúng lúc đúng cách thì lại đem lại những giá trị không tưởng và không cần đợi đến tương lai, chính lúc này thị trường đào tạo, tuyển dụng nhân sự trực tuyến đang nóng hơn bao giờ hết”, đó là những ý niệm khởi nguồn và cũng là kết thúc trong cuộc trò chuyện dài hơi giữa chúng tôi với ông Lê Khắc Hiệp người cầm trịch Công ty Cổ phần Quốc tế ADT.”

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 0 / 5. Số lượt xếp hạng 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments

BÀI VIẾT NỔI BẬT

FORM
Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?
ChatGPT
Smart School
School tour- công nghệ thực tế ảo
CRM tuyển sinh
0986354152