Phần mềm thiết kế E-Learning hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết

• Admin              4137 views

Trong thời buổi học trực tuyến phải kết hợp với học trực tiếp hiện nay, thiết kế bài giảng E-learning đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp quý thầy cô truyền tải kiến thức đến các học sinh. Để tiết kiệm chi phí, có rất nhiều giáo viên đã lựa chọn phương án tự xây dựng bài giảng trực tuyến thông qua các phần mềm soạn giảng E-learning hiện có. Mỗi phần mềm E-learning đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng người dùng tùy theo mục đích của họ. Hãy cùng EduNow tìm hiểu 5 phần mềm thiết kế E-learning tối ưu nhất hiện này.

phần mềm thiết kế bài giảng E-learning
Hình 1. Phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết

Articulate Storyline 3- phần mềm thiết kế E-Learning phổ biến

Articulate Storyline 3 là một phần mềm thiết kế bài giảng E-learning, cho phép giáo viên xây dựng các khóa học trực tuyến có tính tương tác cao, với các mẫu, hiệu ứng chuyển tiếp, hình động, hỗ trợ đa phương tiện, các hình minh họa và các tính năng chỉnh sửa năng cao. Articulate Storyline 3 là sản phẩm của tập đoàn Articulate Global. Được thành lập năm 2002 bởi Adam Schwartz, người có hai mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp giáo dục điện tử. Có trụ sở chính tại New York, Tập đoàn Articulate chuyên cung cấp các công cụ giải pháp phầm mềm hỗ trợ soạn thảo, thuyết trình, tạo câu hỏi, và làm khảo sát,…Hiện tại tập đoàn đã phát triển thành công hai công cụ hỗ trợ biên soạn bài giảng, đó là Storyline 3, Storyline 360 và Studio 13.

Là phiên bản update 2017, Articulate Storyline 3 cung cấp một thư viện templates và characters cùng cộng đồng người dùng khổng lồ, vì vậy giáo viên có thể dễ dàng xây dựng, thiết kế các khóa học của riêng mình với sự hỗ trợ tối đa từ cộng đồng internet.

Các khóa học được xây dựng từ Storyline 3 có thể được xuất ra nhiều định dạng: SCORM, AICC, CD-ROM, HTML5, EXE,…

phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning
Hình 2. Articulate Storyline 3 là gì

>>Xem Thêm

LMS là gì? Vai trò và chức năng của phần mềm LMS trong giáo dục

Tiêu chuẩn SCORM là gì? Tác dụng của SCORM trong Hệ thống đào tạo trực tuyến

LectureMaker-Phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning Hàn Quốc

LectureMaker là một phần mềm soạn giảng E-Learning có xuất xứ Hàn Quốc với ưu điểm nổi bật đó chính là sự dễ dùng, giao diện thân thiện, có cấu trúc đơn giản, nhiều điểm tương đồng với PowerPoint. Ngoài ra, phần mềm cho phép người dùng dễ dàng chèn nhiều định dạng như PowerPoint, PDF, Flash, Audio, Video, HTML,…Do đó, giảng viên có thể sử dụng lại các bài giảng đã xây dựng từ trước trên các phần mềm khác vào nội dung trên LectureMaker. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng được Cục công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam) khuyến khích sử dụng trong việc thiết kế bài giảng điện tử. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của công cụ này đó là khó sử dụng, không có nhiều tính năng và đưa ra ít câu hỏi trắc nghiệm cho người dùng.

phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning
Hình 3. LectureMaker là gì

Violet-phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning thuần Việt

Violet hiện nay là phần mềm thiết kế bài giảng E-learning phổ biến nhất tại Việt Nam. Là sản phẩm thuần Việt do công ty Bạch Kim Phát hành. Violet được phát triển trên nền tảng PowerPoint với đầy đủ chức năng cơ bản và cần thiết để xây dựng bài giảng trực tuyến như: nhập dữ liệu văn bản, công thức, hình vẽ, dữ liệu đa phương tiện, tạo hiệu ứng hình ảnh, chuyển động, tương tác với người dùng,…Bên cạnh việc những ưu điểm trên, VIolet cũng bộc lộ một vài điểm yếu cần khắc phục như: giao diện chưa bắt mắt, ít tính năng và người dùng cần phải trả phí khi sử dụng phần mềm này.

phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning
Hình 4. Phần mềm Violet

>>Xem thêm bài viết:

E-LEARNING LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

Adobe Presenter-Phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning nổi tiếng

 Adobe Presenter là một sản phẩm đình đám thuộc Adobe dành riêng để số hóa bài giảng E-learning. Điểm khác biệt của phần mềm đó là dùng PowerPoint để soạn thảo nội dung. Presenter có khả năng chèn đa phương tiện như Flash, âm thanh, hình ảnh. Các câu hỏi tương tác và khả năng đóng gói, xuất bản cũng là điểm mạnh lớn của Presenter. Tuy nhiên, điểm yếu là yêu cầu máy tính phải có cấu hình cao để sử dụng.

phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning
Hình 5. Adobe Presenter

V-ISpring Presenter-Phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning tích hợp PowerPoint

V-iSpring Suit là phiên bản được Việt Hóa với các tính năng tương thích với nhiều phiên bản PowerPoint. V-iSpring Suit có tính năng ưu việt của một phần mềm soạn bài giảng E-learning chuyên nghiệp. V-iSpring Suit có giao diện và hướng dẫn đều bằng tiếng Việt. V-iSpring Suit sẽ giúp giáo viên tiếp cận nhanh hơn trong  việc soạn giảng của mình.

phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning
Hình 6. V-iSpring

>>Xem thêm bài viết:

Thư viện E Learning – Giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả số 1

Để được hỗ trợ hệ thống đào tạo Online, doanh nghiệp có thể liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGDBT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Tel: (024) 62627729    Fax: (024) 33540856

Hotline: 0978 790 382

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 0 / 5. Số lượt xếp hạng 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152