ERP là gì? 5 lợi ích khi ứng dụng ERP vào quản lý trường học không phải ai cũng biết

• Admin              1978 views

Tuy ERP ban đầu là hệ thống quản lý tài nguyên của doanh nghiệp nhưng ERP hoàn toàn có thể ứng dụng trong các trường học. Bởi các trường học cũng có những khó khăn riêng cần giải quyết như các doanh nghiệp. Hãy cùng EduNow tìm hiểu ERP là gì và 5 lợi ích khi ứng dụng ERP vào quản lý trường học không phải ai cũng biết qua bài viết sau đây.

ERP là gì?

ERP (Enterprise Resource Planning) là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bản chất ERP là một hệ thống quản trị tích hợp những chức năng khác nhau như chức năng quản lý bán hàng và quản lý khách hàng, mua hàng và kiểm soát nhà cung ứng, chức năng tài chính kế toán, quản lý nhân sự tiền lương, kho, lập kế hoạch sản xuất…trên một nền tảng duy nhất.

erp
Hình 1. ERP là gì

Việc áp dụng ERP sẽ giúp doanh nghiệp có khả năng kiểm soát một cách toàn diện và chặt chẽ theo thời gian thực toàn bộ hệ thống thông tin nội bộ của mình, giúp nâng cao tốc độ, chất lượng truyền đạt thông tin giữa các bộ phận, tọa mối quan hệ liên kết gắn bó giữa các hoạt động trong tổ chức, từ đó giúp các quyết định và chiến lược đưa ra tối ưu và đạt hiệu quả cao.

ERP ban đầu là hệ thống quản lý tổng thể của doanh nghiệp, nhưng ERP hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của các trường học như lập kế hoạch đào tạo, tuyển sinh, điều phối phòng học, phân công giảng viên, kiểm soát quá trình đào tạo…Trên thế giới hiện nay, xu thế ứng dụng ERP trong giáo dục đào tạo đang phát triển rất mạnh mẽ tại các trường đại học lớn như ở Mỹ, Úc, Anh, Đức,…

5 lợi ích khi ứng dụng ERP vào quản lý trường học

Tự động hóa quy trình làm việc

Với công nghệ tiên tiến, ERP giúp nhà trường xử lý lượng thông tin dư thừa và tích hợp tự động nhiều quy trình làm việc của các tổ chức giáo dục, đảm bảo đồng bộ hóa liền mạch, hiệu quả và minh bạch giữa các phòng ban. Phần mềm có thể tiếp cận toàn diện nhằm quản lý quá trình nhập học, tạo ngân hàng câu hỏi, thực hiện kiểm tra đánh giá, học bạ, thu lệ phí, kiểm tra và xử lý các hoạt động quản lý khác liên quan.

Không chỉ xử lý các hoạt động đa dạng cho học sinh, giáo viên, quản trị viên và phụ huynh, ERP còn giúp truy cập, phân tích dữ liệu để đưa ra các báo cáo thông minh, hỗ trợ quá trình ra quyết định một cách nhanh chóng và hiệu quả.

ERP
Hình 2. Tự động hóa quy trình làm việc

Tiết kiệm giấy và giảm khối lượng công việc hành chính

Thông qua các chức năng nhu quản lý văn thư lưu trữ, thư viện điện tử, kho học liệu số,…các thông tin và dữ liệu được số hóa và quản lý khoa học, có thể truy xuất nhanh chóng và lưu vết trên hệ thống.

Các thông tin và dữ liệu đã được nhập liệu một lần sẽ được xử lý và liên kết với tất cả các nghiệp vụ liên quan một cách thông minh, giúp gián tiếp giảm thiểu khối lượng công việc hành chính, khối lượng giấy tờ hồ sơ phải lưu trữ cũng như giúp tăng năng suất của nhân viên.

ERP
Hình 3. Tiết kiệm giấy và giảm khối lượng công việc hành chính

Tăng cường giao tiếp hiệu quả

Truyền thông và giao tiếp là chức năng vô cùng quan trọng đối với bất kỳ trường học nào, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch dẫn tới việc giữ khoảng cách an toàn và chống dịch. ERP có thể tùy chỉnh và tích hợp với các ứng dụng di động khác nhau để có trải nghiệm cá nhân hóa, tạo ra kênh thông tin giao tiếp hiệu quả giữa giáo viên, học sinh sinh viên và phụ huynh.

Ứng dụng cho sinh viên có thể cung cấp những thông báo mới về thời khóa biểu, lịch thi, bài tập, nộp bài, các sự kiện…Ứng dụng cho giáo viên có thể cung cấp phiếu bài tập, giáo trình, thời khóa biểu…Hệ thống nhắn tin tích hợp cho phép giáo viên, sinh viên và nhân viên không giảng dạy chia sẻ thông tin bí mật một cách riêng tư và tức thì với nhau.

ERP
Hình 3. Tăng cường giao tiếp hiệu quả

Duy trì kết nối mọi lúc mọi nơi

ERP
Hình 4. Duy trì kết nối mọi lúc mọi nơi

Ngoài kênh giao tiếp linh hoạt nội bộ trên hệ thống ERP, hệ thống hoàn toàn có thể tích hợp SMS gửi thông tin cập nhật cho các bên liên quan trên thiết bị di động cá nhân, một kênh khác đó là tích hợp email cập nhật chia sẻ các thông tin quan trọng một cách chuyên nghiệp. Việc cập nhật qua tất cả các kênh nội bộ, SMS và email giúp người dùng liên tục được tiếp cận và không thể bỏ lỡ các thông tin và thông báo quan trọng 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Thúc đẩy bảo mật dữ liệu

Dữ liệu là tài sản quý giá nhất đối với bất kỳ tổ chức nào.Bất kỳ tổn thất nào về dữ liệu có thể gây ra hậu quả đối với nhà trường. Vi phạm và đánh cắp dữ liệu là một trong những cuộc tấn công độc hại lớn nhất. Nó có thể tác động tiêu cực đến hoạt động của tổ chức.Đặc biệt là khi nói đến các hoạt động học tập. Dữ liệu học sinh như điểm kiểm tra, học bạ dễ bị thao túng hơn. Hơn nữa, thông tin liên quan đến học phí có thể bị đánh cắp hoặc bị xóa. Từ đó ảnh hưởng đến tài chính của nhà trường.
Do đó, dữ liệu bảo mật là chìa khóa để xác định một giải pháp ERP mạnh mẽ. Hệ thống ERP cần được tích hợp với các tính năng bảo mật. Qua đó, việc bảo vệ hoạt động của nhà trường có thể thúc đẩy hiệu quả của học sinh.

ERP
Hình 5. Thúc đẩy bảo mật dữ liệu

Giới thiệu hệ thống CRM tuyển sinh

Công ty ADT Quốc tế tự hào giới thiệu Hệ thống Quản trị Tài nguyên CRM tuyển sinh. CRM tuyển sinh là 1 mắt xích quan quọng trong hệ thống ERP trường học. Hệ thống này giúp nhà trường có thể:

  • Quản lý toàn bộ dữ liệu tuyển sinh: dữ liệu thô, dữ liệu từ các chiến dịch marketing mang lại
  • Xây dựng chiến dịch marketing, thực thi và thu thập dữ liệu
  • Chăm sóc khách hàng: tích hợp sẵn Call center, SMS, Zalo,… cho đến việc thu học phí
  • Xây dựng và quản lý hệ thống cộng tác viên
erp
Hình 6. Hệ thống CRM tuyển sinh

EduNow hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý thầy cô hiểu hơn về nền hệ thống ERP. Đừng quên ghé thăm EduNow thường xuyên để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>>Xem thêm bài viết:

E-Learning là gì? Vai trò của giáo dục trực tuyến trong thời đại công nghệ số

E-learning là gì? Tìm hiểu về hệ thống Elearning giáo dục trực tuyến

Để được hỗ trợ hệ thống đào tạo Online, doanh nghiệp có thể liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGDBT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Tel: (024) 62627729    Fax: (024) 33540856

Hotline: 0978 790 382

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 5 / 5. Số lượt xếp hạng 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152