Phần mềm chống gian lận thi Online trên hệ thống thi trực tuyến của EDUNOW

• Admin              55652 views

Hình thức thi trực tuyến mặc dù đang bắt đầu được nhiều trường áp dụng trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên để công tác tổ chức thi diễn ra thành công và đúng quy chế thì đây vẫn được xem như là một vấn đề tương đối bất cập.

Bên cạnh việc cung cấp cho các trường một nền tảng cho việc dạy, học và thi trực tuyến. EDUNOW còn hỗ trợ phần mềm chống gian lận thi Online cho các trường, trung tâm và cơ sở đào tạo có nhu cầu tổ chức các kỳ thi quan trọng. Quá trình thi đi kèm công cụ gác thi này diễn ra như thế nào? Mức độ hiệu quả ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Đối tượng sử dụng phần mềm chống gian lận thi trực tuyến

Khi gấp rút đưa công nghệ vào thực hành giáo dục trong trường học, chắc hẳn ít nhiều người sử dụng chưa có kinh nghiệm sẽ có phần bỡ ngỡ và lo lắng. Cho dù một số hình thức thi qua Zoom, Google Meet,… hiện được nhiều trường áp dụng để tổ chức thi nhưng vẫn chưa thực sự đảm bảo được độ chuẩn chỉnh và minh bạch theo đúng yêu cầu. Hình thức này vẫn tạo cơ hội cho các thí sinh gian lận, có thái độ không lành mạnh dẫn đến kết quả đánh giá năng lực không chính xác.

Thi trực tuyến

Tuy nhiên hệ thống thi trực tuyến của chúng tôi được xây dựng phù hợp dành cho đối tượng các cấp ngay cả bậc Tiểu học cho tới Đại Học, các đối tượng học nghề, vv…Hệ thống được thiết kế giao diện người dùng đơn giản nhưng vẫn bao hàm đa tính năng, công cụ khi sử dụng. Các trường, tổ chức đào tạo, trung tâm lớn khi tổ chức các kỳ thi quan trọng có thể đăng tham khảo sử dụng công cụ gác thi.

>> Xem thêm bài viết:

Giải pháp thi trực tuyến mùa Covid

2. Cách thức vận hành của phần mềm chống gian lận trong quá trình thi trực tuyến

Phần mềm chống gian lận thi cử là một công cụ trường có thể chọn để tổ chức các kỳ thi quan trọng bên cạnh phần mềm thi trực tuyến của EDUNOW.

Trước khi tiến hành làm bài kiểm tra, bài thi, thí sinh tham gia thi sẽ đăng nhập. Khi ấy hệ thống tiến hành nhận dạng thí sinh bằng 3 phương pháp: Camera quét khuôn mặt; Camera quét chứng minh thư và Công cụ quét giọng nói. Sau khi xác nhận thành công danh tính, hệ thống yêu cầu thí sinh dùng Camera quét 360 độ vị trí thi để phát hiện xem có người hỗ trợ bên cạnh hay không.

Khi thí sinh bắt đầu tiến hành làm bài, phần mềm gác thi sẽ kích hoạt Mic ghi âm để thu lại toàn bộ quá trình. Nếu có âm thanh lạ hệ thống tự động cảnh báo. Đặc biệt tính năng copy/ paste sẽ bị khóa hoàn toàn và thí sinh không được phép mở tab mới.

Lưu ý: Mỗi một lỗi vi phạm, phần mềm chống gian lận sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ (popup) để nhắc nhở thí sinh.

Phần mềm chống gian lận thi trực tuyến EDUNOW

Sau khi quá trình làm bài thi kết thúc, hệ thống sẽ đánh giá mức độ vi phạm của thí sinh theo màu. Những thí sinh đảm bảo sự nghiêm túc trong toàn bộ phần thi sẽ được đánh giá màu xanh. Đối với những thí sinh có hành vi không trung thực sẽ nhận màu đỏ. Qua đó, kết quả sẽ được phản ánh chính xác tương đương với thi Offline.

Toàn bộ quá trình giám sát, bao gồm video, audio theo dõi thí sinh được lưu trữ trên server chuyên biệt. Giám khảo có thể mở ra và tua xem lại.

3. Những tính năng nổi trội khác biệt trong hệ thống thi trực tuyến của EDUNOW

So với nhiều phần mềm hỗ trợ thi thì hệ thống thi trực tuyến của EDUNOW có những ưu điểm mà các trường có thể tin tưởng sử dụng:

+ Hệ thống cho phép hàng nghìn thí sinh tham gia thi trực tuyến. Nhà trường có thể tổ chức một vài cuộc thi thử để học sinh được trải nghiệm, làm quen với hệ thống.

+ Thao tác sử dụng dễ dàng, phần thi được chia ra thành 2 phần trắc nghiệm và tự luận.

+ Chấm điểm: các bài trắc nghiệm sẽ tự động chấm điểm. Các bài tự luận do giáo viên chấm. Hệ thống cho phép rọc phách (ẩn thông tin học viên khi chấm bài).

+ Hệ thống cho phép tự động trộn các câu hỏi. Cho phép thi thành nhiều ca thi mà các đề không trùng lặp. Nếu học viên không thi đúng lịch (do rớt mạng, mất điện, nghỉ ốm) học viên có thể thi lại vào thời gian khác. Hệ thống sẽ tự động trộn đề để tránh trùng lặp đề thi.

+ Kết quả thi được lưu tự động.

+ Cấp trên có thể truy cập và kiểm tra kết quả thi.

+ Nổi bật nhất là phần mềm chống gian lận thi trực tuyến kể trên.

Nếu Quý trường đang quan tâm đến nền tảng thi trực tuyến EDUNOW, vui lòng điền form đăng ký tư vấn tại đây: https://edunow.vn/dk

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADT QUỐC TẾ

VPGDBT08 – ngõ 180 Thanh Bình – Mộ lao – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0986 354 152

Website: https://edunow.vn/

Emailedunow@adtgroup.net

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Bấm vào đây để đánh giá xếp hạng bài viết!

Average rating 2 / 5. Số lượt xếp hạng 244

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Cám ơn bạn đã đánh giá !

Hãy heo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích

Facebook Comments
0986354152